A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI TRĂNG RẰM

   Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Trung thu còn là thời điểm gợi nhắc đến những kỉ niệm với người thân, gia đình, bạn bè. Dù có đi đâu, làm gì thì với mỗi người Trung thu luôn là mảng màu kí ức đẹp đẽ, trong sáng và có ý nghĩa gợi nhớ về tuổi thơ sâu sắc nhất.

   Với tiêu chí tạo nên một cái Tết Trung thu vui, ý nghĩa, lồng ghép giáo dục kĩ năng sống, giáo dục truyền thống quê hương. Chương trình “Đêm hội trăng rằm” của trường Tiểu học Vạn Thắng 2  đã được tổ chức vào lúc 16 h00 ngày 10/9/2019.

   Chương trình Trung thu năm nay tại Tiểu học Vạn Thắng 2 vẫn là một Trung thu mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú, hấp dẫn đối với các em học sinh nhà trường. Khai mạc chương trình là cuộc thi mang đậm màu sắc dân gian: Thi Lồng đèn các em học sinh đến từ các khối lớp 3,4,5. Đây là một nội dung thi vô cùng hấp dẫn, các sản phẩm lồng đèn được hoàn thành với bàn tay khéo léo diệu kì của các nghệ nhân là Giáo viên chủ nhiệm lớp cùng học sinh. Nhà trường mong muốn cuộc thi này sẽ đưa các em học sinh của  mình về với một trong số các sản phẩm đồ chơi truyền thống của ông cha ta trong ngày Tết trung thu.

   Không thể thiếu trong chương trình vui Tết Trung thu hằng năm, đó chính là những trò chơi dân gian vô cùng đặc sắc cùng màn thi kéo co làm cho các em học sinh phải cố gắng hết sức dành phần thắng cho lớp mình. Những ánh mắt sáng lên, những tiếng hò reo và tràng vỗ tay không ngớt của các em học sinh và các cô bác phụ huynh đã làm sân trường nóng lên từng giờ.

   Và sân trường thực sự vỡ òa âm thanh vui nhộn khi các phần thưởng được trao cho các tập thể lớp đạt giải nhất, nhì, ba. Ngoài ra, các em học sinh còn được xem chương trình biểu diễn múa lân sư tử vô cùng độc đáo và lạ mắt. Mỗi lần các chú lân sư tử lúc lắc cái đầu, hay cọ cái mông vào nhóm bạn học sinh nào đó đầy thân thiện thì những tiếng reo thích thú lại ồ lên. Hòa theo tiếng  trống lân là tiếng reo vui của  học sinh làm rộn ràng cả sân trường TH Vạn Thắng 2.       

   Chương trình  Đêm hội trăng rằm của trường Tiểu học Vạn Thắng 2 đã khép lại trong không khí thật là vui vẻ, để lại trong lòng mỗi người tham dự một kỉ niệm đẹp và đầy ý nghĩa. Hẹn gặp lại trong mùa trung thu 2020!

   Người viết

Dương Trình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan