A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VƯỜN THUỐC NAM CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẮNG 2

VƯỜN THUỐC NAM 

CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẮNG 2

          Ngày nay xã hội với xu hướng đang trên đà phát triển về mọi mặt, khoa học ngày càng tiên tiến, với  y học hiện đại, nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua Y học cổ truyền, vẫn duy trì truyền thống ông cha ta để lại của  Lương y Hải Thượng Lãn Ông. Thời gian gần đây, việc sử dụng kết hợp Đông - Tây y trong chữa trị bệnh đã được chú trọng rất nhiều. 

         Thực hiện kế hoạch triển khai các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động  huyện Vạn Ninh. Công Đoàn Trường tiểu học Vạn Thắng 2 phối hợp với  kế hoạch  chung của nhà trường  đã tổ chức xây dựng vườn thuốc nam tại trường.

          Tham gia công trình vườn thuốc nam là các tổ công đoàn cùng với các em học sinh khối lớp 4-5.  Thầy Thành – Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo và vẽ sơ đồ phân công từng ô cho từng lớp, mỗi ô có sự hỗ trợ 3 công đoàn viên hướng dẫn cụ thể các em trồng cây và cách chăm sóc cây, giúp cây sinh trưởng tốt. Vườn trồng rất nhiều cây như: cây Ngải cứu; cây Đinh lăng; cây Rau tần; cây Bồ ngót; cây Mã đề; cây Sả; cây Nha đam; cây Cải rổ ... Mỗi cây đều có công dụng lợi ích khác nhau. Để duy trì và làm phong phú vườn thuốc nam, hằng tuần, các em học sinh lại lần lượt thay phiên nhau dành thời gian đầu giờ học hay hết buổi học nhổ cỏ, bắt sâu, tưới nước. 

         Thầy Trình – Chủ tịch Công đoàn, thường xuyên kêu gọi, khuyến khích các em học sinh phát hiện, tìm tòi và trồng bổ sung nhiều cây thuốc mới. Việc đưa thuốc nam vào Trường học nhằm cung cấp được nguồn dược liệu tại trường, đáp ứng nhu cầu sơ  cứu và còn chữa được một số bệnh thường gặp cho các em học sinh và thầy cô giáo trong trường, đồng thời tạo cho cảnh quan ngôi trường thêm xanh, đẹp.

          Công trình trồng vườn thuốc nam tại trường giúp học sinh trường tiểu học Vạn Thắng 2 được học tập, lao động và biết công dụng  một số loại  cây thuốc cũng như ý thức bảo vệ môi trường, góp phần giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, biết yêu lao động và biết sử dụng các loại cây thuốc nam trong cuộc sống hằng ngày. Đây cũng là một trong những mô hình " Xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực" của Trường.

          Một số hình ảnh:

Các em HS tích cực chăm sóc vườn thuốc Nam

Đ/c chủ tịch và phó chủ tịch Công đoàn tích cực tưới và chăm sóc vườn cây

Thầy Hào hướng dẫn HS tưới nước cho cây

Thầy và trò tích cực chăm sóc cho vườn cây

                                                                  Vạn Thắng, ngày 24 tháng 4 năm 2019 

Người viết 

                                                                                         Ngô Thị Ngà 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết