A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Vạn Thắng 2. Tổ chức tuyên truyền Biển đảo Việt Nam năm 2018.

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẮNG 2
Tuyên truyền kiến thức về biển, đảo cho học sinh

          Sáng thứ hai đầu tuần ngày 03/12/2018, tại trường tiểu học Vạn Thắng 2, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về biển, đảo cho gần 600 học sinh của các khối lớp và giáo viên của trường.
          Buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cô Nguyễn Thị Bảo Quỳnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Biển năm 2013. Việt Nam, dải đất hình chữ S với hơn 3000 km đường biển, giáp với Biển Đông, đó là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ Quốc,“Đảo là nhà, biển cả là quê hương”. Chủ quyền trên biển đã được cha ông ta khẳng định cách đây hàng trăm năm. Khái niệm, vị trí về đường cơ sở, vùng lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trên Biển Đông; Công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982, chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và đồng thời nêu rõ vai trò, vị trí và tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự phát triển kinh tế của đất nước. 
Ngoài việc tuyên truyền nhà trường còn tổ chức cho các em trả lời bằng các câu hỏi trắc nghiệm để các em nắm vững về vị trí địa lý, quê hương, biển đảo của mình. 
Một số hình ảnh học sinh và giáo viên trường tiểu học Vạn Thắng 2 đang tuyên truyền kiến thức về biển, đảo....

Người viết

Phạm Lê Hoài Diễm 

(Tổ khối 4)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan