A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU LUẬT "AN TOÀN GIAO THÔNG" NĂM HỌC: 2018- 2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẮNG 2

TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU LUẬT "AN TOÀN GIAO THÔNG"

NĂM HỌC: 2018- 2019

       Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục ATGT cho các em thông qua các giờ học trên lớp, để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em; Hội thi: “An toàn giao thông” không chỉ nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo mà còn giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Luật giao thông ở nước ta. Qua đó góp phần giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh trong và ngoài nhà trường.

    Ngày 04/11/2018, Trường tiểu học Vạn Thắng 2 đã tổ chức hội thi: “An toàn giao thông” với sự tham dự BGH nhà trường và các thầy cô phụ trách chi đội của 8 lớp khối 4,5 trong toàn trường cùng với sự có mặt của hơn 40 học sinh của trường Tiểu học Vạn Thắng 2.

    Không khí tại trường Tiểu học Vạn Thắng 2 ngay từ đầu hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng. Các đội đã trải qua 2 phần thi:

          + Phần thi kiến thức: Các đội phải trải qua 30 câu hỏi cùng ba vòng thi: Khởi động, tăng tốc, về đích theo hình thức thi trắc nghiệm tính điểm ngay trên sân thi bằng hình thức giơ bảng có ghi đáp án đúng;

          + Phần thi vẽ tranh: Các đội chuẩn bị trước ý tưởng và tiến hành vẽ tranh trực tiếp tại khu vực thi trên khổ giấy A3. Tranh vẽ phải thể hiện được thực trạng về tình hình giao thông hiện nay ở nước ta hoặc những ý tưởng thiết kế một mạng lưới giao thông hiện đại trong tương lai,…

Nhìn chung, các đội dự thi đã mang đến cho hội thi nhiều sản phẩm tranh vẽ có ý nghĩa giáo dục cao, các sản phẩm được chuẩn bị công phu và sáng tạo, thể hiện sự đầu tư về công sức và trí tuệ của cả thầy và trò.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã xét trao 05 giải cho 05 đội:

          + Giải Nhất: Đội lớp 4A

          + Giải nhì  : Đội lớp 4B

          + Giải Ba   : Đội lớp  5A

+ Giải khuyến khích: Đội lớp  5C, 5D.

          Hội thi đã có tác dụng thúc đẩy công tác tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Qua đó tác động tích cực đến phụ huynh học sinh về việc chấp hành luật giao thông. Đồng thời phát huy năng khiếu cho học sinh, tạo sân chơi lành mạnh và cơ hội giao lưu cho học sinh trong toàn trường.

            Người viết

Nguyễn Thị Bảo Quỳnh

 (TPT đội)


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết