HỘI THI TÌM HIỂU CÁC NGÀY LỄ LỚN TRONG NĂM VÀ KỶ NIỆM NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2019

HỘI THI TÌM HIỂU CÁC NGÀY LỄ LỚN TRONG NĂM
 VÀ KỶ NIỆM NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2019
        Năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước,kỷ niệm 65 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954-07/05/2019), kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và của Tổ chức Công đoàn. Kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/05/1886-01/05/2019) gắn với tổ chức Tháng Công nhân năm 2019, Tháng An toàn vệ sinh Lao động; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929-28/07/2019).
        Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Sách còn có vai trò rất to lớn đối với việc giáo dục nhân cách con người. Mỗi cuốn sách tốt đều thể hiện giá trị nhân văn cao cả.
      Thực hiện công văn 619/HD-SGD&ĐT ngày 09/04/2019 của Sở GĐ&ĐT Khánh Hoà về việc hướng dẫn công tác tuyên truyền quý II năm 2019 và công văn 310/PGDĐT-CNTT-TV về việc hướng dẫn hoạt động hưỡng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2019.
      Sáng ngày 22/04/2019 Trường Tiểu học Vạn Thắng 2 đã tổ chức Hội thi tìm hiểu các ngày lễ lớn trong năm và hưởng ứng kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam 21/4/2019. Sự kiện có sự tham dự của Bạn giám hiệu nhà trường cùng toàn thể học sinh của trường.

Sự kiện đã diễn ra trong không khí náo nức của thầy và trò trường Tiểu học Vạn Thắng 2.
       Sự kiện đã tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và toàn thể học sinh về vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết dân tộc là nhân tố quyết định làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975.
       Đây còn là sự kiện văn hóa có ý nghĩa trong cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung.

Thư viện hiện có hơn 7.000 cuốn sách, báo các loại; 2084 sách nghiệp vụ, 1432 tham khảo, 1736 sách thiếu nhi các loại, 1614 sách giáo khoa tình thương và 555 sách được quyên góp từ học sinh và giáo viên CNV.
       Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên phát động quyên góp sách báo từ CBNV và học sinh của nhà trường. Nhằm cung cấp kiến thức thông tin, tư liệu, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập, giải trí cho toàn thể CBNV và học sinh toàn trường.

Toàn thể CBNV và học sinh đã được tham quan không gian trưng bày sách của thư viện, với nhiều ấn phẩm chọn lọc về Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tập sách hay về gướng hiếu học cùng các tài liệu giải toán hay, các bài văn hay.... Ngoài ra, đặc biệt là các em học sinh còn được giới thiệu những cuốn sách, truyện hay, hướng dẫn cách chọn sách phù hợp và phương pháp đọc sách hiệu quả.

Nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền các ngày lễ quan trọng trong các buổi chào cờ sáng thứ hai hàng tuần và chỉ đạo các lớp phát huy giá trị của các tủ sách của từng lớp góp phần thắp lên ngọn lửa say mê đọc sách cho các em học sinh.